06 กุมภาพันธ์ 2553

วิธีการทำสเต็ก

วิธีการทำสเต็ก
          สเต็ก(Steak) เป็นอาหารชนิดหนึ่ง ที่คนไทยและต่างประเทศรู้จักกันดี    สูตรในการทำสเต็ก(Steak) สูตรนี้ ได้มาจากร้านขายสเต็กข้างทางริมถนน เขาขายจานละ 59 บาท เสริฟพร้อมกับขนมปังปิ้ง 2 แผ่น ดูราคาแล้วไม่แพงเลย คิดว่าอาชีพนี้ ก็น่าจะเป็นอาชีพอิสระที่ดีได้ เรามาดูกันว่าเราจะหมักเนื้อสเต็กกันอย่างไร

 

 

 

 

 

 
สเต็ก( Steak) มีทั้ง หมู, เนื้อ, ปลา, ไก่ สูตรนี้ก็เป็นสูตรที่สามารถ หมักได้กับเนื้อทุกอย่างเลย

 
ส่วนผสม

 
  • เนื้อหมู 250 กรัม
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • พริกไทยเม็ดบุให้แตก 10 เม็ด
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
  • น้ำมัน 1 ช้อนกินข้าว
  • โซดา 1 ช้อนกินข้าว
  • หอมหัวใหญ่ 1 ชิ้นหั่นบางๆ

 

 

 
วิธีทำ

 
  • ให้นำเนื้อหมู มาขยำเบาๆ กับ โซดา แล้วหมักไว้ 5 นาที
  • หลังจากนั้นให้ใส่เครื่องปรุงทุกอย่าง ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  • แล้วนำเนื้อหมูที่หมักแล้ว เข้าตู้เย็น ประมาณ 1/2 ชั่วโมง
  • เมื่อครบกำหนดแล้วให้ นำออกมาย่าง หรือทอดก็ได้แล้วแต่ชอบ
  • เวลาเสริฟ ให้ใส่ผักต้ม เช่น มันฝรั่งต้ม หรือแครอทต้ม หรือข้าวโพดหวานต้มก็ได้ และขนมปังปิ้งสองแผ่น

 

 

 
          เพื่อนๆ ลองทำทานกันดูนะ ถ้าได้ผลอย่างไรก็บอกกันบ้างแล้วกัน workdeena ก็ลองใช้สูตรนี้ลองทำดูแล้ว ก็ใช้ได้นะ เวลาย่าง อย่าใหมันสุขจนแห้งมากเกินไป มันจะไม่อร่อย ทานกับซอสมะเขือเทศ หรือซอสปรุงรส, เกลือ, พริกไทย อร่อยมาก แต่อย่าลืมอาหารแบบไทยๆ นะ อร่อยไม่แพ้ชาติอื่นเหมือนกัน
 
ที่มา : http://workdeena.blogspot.com/2009/06/steak.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น